Định Nghĩa Digital Marketing Là Gì

Kiến thức Digital

Đã không còn cái thời mà các bạn có thể bắt gặp một nhà sách đông người, ngồi full cả bàn ghế hay chợt thấy trong quán cà phê có người ngồi chăm chú đọc một cuốn sách ở một góc phòng. Thay vào đó là mọi người cầm chiếc điện thoại Smartphone lướt Web, lướt Facebace ở khắp mọi nơi, lúc họ ăn hay họ làm việc. Nó xem như là món đồ không thể thiếu của con người với thời đại phát triển, bùng nổ của Internet.

Nhận biết được được nhu cầu, xu hướng sử dụng Internet đại trà, dưới con mắt nhìn của nhà Marketer đây là cơ hội thay đổi chiến lược kinh doanh truyền thống sang Digital Marketing.

Nhưng Tiếp thị kỹ thuật số là gì? Tại sao nó lại phát triển mạnh trên Internet mang lại hiệu quả đến như vậy? Bài viết sau đây sẽ đề cập làm rõ các vấn đề đó.

1. Định nghĩa Digital Marketing

kiến thức digital marketing

Digital Marketing là khái niệm còn khá mới mẻ ở thị trường Việt Nam, nhiều người nhầm tưởng Digital Marketing giống như Marketing Online. Tuy cả hai đều là chiến lược hình thành trên phạm trù sử dụng Internet làm phương tiện hoạt động marketing và trao đổi thông tin, tương tác với khách hàng bằng phong cách thiết bị kĩ thuật số khác nhau. Digital Marketing có ý nghĩa rộng lớn hơn Marketing, là sự kết hợp giữa Marketing Online và Digital Advertising.

Bài viết sau có thể bạn quan tâm:

Những Xu Hướng Digital Marketing Hiện Đại Nhất Hiện Nay
Công Cụ Digital Marketing
Các Công Cụ Của Digital Marketing

Những đặc điểm về hình thức quảng cáo của Marketing Online và Digital Marketing Online bao gồm:

SEO – SEM: Viết bài SEO quảng cáo trên Google, Yahoo và Bing (SEM) và tối ưu hóa Website để dạt thứ hạng cao tren các thiết bị tìm kiếm.

Mobile Marketing: Hình thức quảng cáo thông qua các thiết bị di động, quảng cáo push và banner trong các ứng dụng để khuyến khích người dùng cài đặt ứng dụng.

Email Marketing: Quảng cáo thông qua việt gửi email cho khách hàng để trao đổi trực tiếp với khách hàng hay giới thiệu sản phẩm, dịch cụ và cập nhật tin tức nhằm giữ khách hàng cũ và tìm khách hàng mới.

Content Marketing: Phương pháp quảng cáo bằng cách tạo ra hoặc đăng tải những nội dung có khả năng tương tác tốt với người dùng và qua đó gia tăng traffic, pageviews hay tạo ra lợi nhuận.
Social Marketing: Thông qua mạng xã hội như Facebook, Twitter, Zalo đăng tải hình ảnh, thông tin muốn truyền đạt với khách hàng để gia tăng nhận biết thương hiệu.

Tiếp thị kỹ thuật số bao gồm

SMS: Trao đổi và đưa thông tin quảng cáo trực tiếp với khách qua tin nhắn bằng cách bơm tin nhắn.

TV/Radio: Quảng cáo bằng hình ảnh và âm thanh trên các kênh truyền hình và đài phát thanh.

LCD/Banner: Sử dụng các bảng hiệu điện tử hoặc các màn hình hiển thị LCD màu sắc để kích thích mắt nhìn của khách hàng ở các nơi đông người.

2. Ích lợi mà Digital Marketing mang lại cho bạn

Trong những năm gần đây, ngân sách đầu tư của các doanh nghiệp có sự chuyển hướng tập trung cho Digital Marketing hơn là Marketing truyền thống. Họ nhận thấy được sự phát triển của Internet và mạng xã hội là môi trường tiềm năng khi bỏ chi phí thấp nhận lại hiểu quả cao hơn so với hình thức Marketing truyền thống.

Mục đích kinh doanh của doanh nghiệp là giảm tối thiểu chi phí bỏ ra và thu lại lợi nhuận cao. Với hình thức này sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí bỏ ra, hữu hiệu trong thời gian dài, vốn đầu tư ít… cho những ai muốn kinh doanh trên mạng xã hội sẽ là cơ hội phát triển.

Bạn sẽ là một nhà Marketer chuyên nghiệp nếu bạn nắm đủ các kĩ năng và sở hữu một cái đầu sáng tạo thì bạn sẽ có cơ hội có công việc tốt nhất ở các công ty lớn.

3. Học Digital Marketing ở đâu là tốt nhất?

Bạn có từng đặt câu hỏi cho mình là học ở đâu? Học như thế nào? Nếu vậy thì bạn hãy trả lời cho mình câu hỏi bạn cần và muốn đạt được gì sau kết thúc khóa học Digital Marketing. Khi bạn xác định được mục tiêu bạn cần đạt được thì tôi sẽ chỉ cho bạn nơi lựa chọn tốt nhất phù hợp với bạn.

khoá học digital marketing tại MOA

Sau đây tôi sẽ đưa ra vài lí do cho các bạn, xem có giống điều bạn cần thì hãy tìm đến MOA trung tâm đào tạo khóa học Digital Marketing:

Với môi trường năng động, bạn sẽ được đào tạo và hoạt động trong môi trường thực hành, làm việc nhóm. Tạo điều kiện tối đa cho bạn các bạn để đạt hiệu quả trong quá trình học nhất có thể.
Cùng với đôi ngũ giáo viên được đào tạo chuyên nghiệp đầy kinh nghiệm sẽ đem đến cho các bạn kiến thức bổ ích vận dụng tối đa với thực tế.

Đảm bảo các bạn có công việc sau khi kết thúc khóa học và việc kinh doanh của bạn sẽ được cải thiện và đạt hiệu quả cao.

Bạn sẽ hài lòng khi đến với MOA chúng tôi, sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm và môi trường học tập tốt nhất. Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua tràn Web chính. Chúng các bạn có sự lựa chọn và quyết định con đường của mình đạt được thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *