3 thủ thuật tìm kiếm từ khóa ít cạnh tranh

Thủ Thuật Online

Trong SEO web, không phải cứ sử dụng từ khóa có tính cạnh tranh cao là thành công. Chẳng hạn, nếu bạn đang kinh doanh sách trực tuyến thì với từ khóa “sách trực tuyến”, bạn đương nhiên không thể vượt mặt các đối thủ lớn như Tiki, Vinabook,… Vậy, giải pháp lúc này là gì? Đó là chọn và sử dụng những từ khóa ít cạnh tranh để thay thế, chẳng hạn như “sách online”. Dưới đây là 3 thủ thuật giúp bạn tìm kiếm từ khóa ít cạnh tranh dễ dàng và hiệu quả.

1. Sử dụng công cụ Google Adwords

Đây là cách làm đơn giản mà vô cùng hiệu quả. Chỉ cần tạo tài khoản trên Google Adwords, sau đó đăng nhập và chọn lựa công cụ Keyword Planner. Công cụ này có thể phân tích mức độ tìm kiếm của từ khóa trên Google một cách chi tiết và chính xác.

Sau khi chọn công cụ Keyword Planner, bạn nhấn nút “Get search volume data and trends” rồi gõ từ khóa của mình vào, chọn quốc gia Việt Nam và kết thúc bằng cách nhấn vào nút “Get search volume”. Lúc này, kết quả trả về sẽ là tần suất tìm kiếm thực tế của từ khóa đó. Bạn chỉ cần cân nhắc cao hay thấp để quyết định sử dụng từ khóa đó cho chiến dịch SEO web hay không.

2. Sử dụng công cụ tìm kiếm trên Google

Một thủ thuật khác cũng đơn giản không kém là tìm kiếm từ khóa trên chính trang chủ của Google. Hầu như người dùng Internet nào cũng biết thủ thuật này, đó là gõ từ khóa vào thanh tìm kiếm của Google rồi xem kết quả trả về là bao nhiêu. Nếu kết quả trả về càng nhiều thì mức độ cạnh tranh của từ khóa càng cao và ngược lại. Bên cạnh đó, dựa vào những trang web xuất hiện ở trang kết quả đầu tiên, nếu là những trang web của công ty lớn thì bạn nên bỏ qua từ khóa đó vì có thể cạnh tranh không lại.

3. Sử dụng một số công cụ phân tích từ khóa

Để hỗ trợ SEO web, rất nhiều công cụ phân tích từ khóa ra đời, và một trong những công cụ đó là Moz’s Keyword Difficulty. Công cụ này sẽ cho bạn biết 10 địa chỉ website xuất hiện trên trang kết quả đầu tiên sau khi tìm kiếm từ khóa. Dựa vào 10 địa chỉ website này, bạn có thể hình dung được thế mạnh và hạn chế của từng công ty, sau đó quyết định có nên dùng từ khóa đó để cạnh tranh với những công ty này không.

Cách thức sử dụng công cụ Moz’s Keyword Difficulty như sau: Vào Moz’s Keyword Difficulty -> Gõ từ khóa -> Nhấn “check difficulty” -> Nhấn “view serp analysis reports”, bạn sẽ nhận được kết quả trả về nhanh chóng và chính xác.

Trên đây là 3 thủ thuật giúp bạn có thể tìm kiếm từ khóa ít cạnh tranh dễ dàng và hiệu quả. Nên nhớ, SEO web yêu cầu rất cao về việc chọn và phát triển danh sách từ khóa, nên việc áp dụng 3 thủ thuật trên là không bao giờ thừa. Mọi thắc mắc hay nhu cầu SEO web, có thể liên hệ với công ty HCQ chúng tôi để được tư vấn và cung cấp các dịch vụ chất lượng, chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *